Khu phố đi bộ Sonasea Phú Quốc có gì hay?

Không chỉ là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi đến Phú Quốc mà khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center còn mang đến những giá trị cho du khách nghỉ dưỡng ở khu vực lân cận. Cả con phố trải dài hơn 1km và rộng như một quảng trường đã chật cứng du khách trong và ngoài nước tại lễ khai trương đúng đêm Giáng sinh vừa qua. Lần đầu tiên Phú Quốc có một khu phố đi bộ và được dự báo sẽ thu hút đông đảo khách du lịch đến Phú Quốc.

pho-di-bo-sonasea-phu-quoc

Những khu phố đi bộ ở những thành phố du lịch luôn có sức hút. Nhìn sang các nước trong khu vực có thể thấy, phố đi bộ Khaosan ở Bangkok hay ở Pattaya lúc nào cũng nườm nượp du khách. Còn trên thế giới, những con phố đi bộ như Đại lộ Champ Elysees ở Paris hay La Rambla ở Barcelona dù dài chưa đầy 1km nhưng nhà hàng, quán bar, quầy lưu niệm… luôn kẹt cứng khách du lịch.

Ngay ở Việt Nam, những con phố đi bộ ở Việt Nam cũng có sức hút mạnh mẽ. Chẳng hạn, kể từ khi chuyển thành phố đi bộ, phố Bùi Viện ở Tp HCM đêm nào cũng đông nghẹt du khách, cả người khách Việt Nam lẫn khách Tây. Những quán bar, nhà hàng phía bên kia sông Thu Bồn của Hội An cứ đêm xuống lại thu hút đông đảo khách nước ngoài. Với sức hút khó tả, những thành phố du lịch như Hà Nội, Huế đều đã mở các tuyến phố đi bộ.

Tại phố đi bộ Sonasea Shopping Center, du khách có thể mua sắm những sản vật đặc trưng của Phú Quốc như hồ tiêu, rượu sim, thưởng thức những món ăn vặt nổi tiếng của Đảo Ngọc hay đơn giản chỉ là ngồi uống bia tán gẫu bên lề đường, lắng nghe giai điệu âm nhạc rộn rã như những con sóng…

Đặc biệt hơn, Sonasea Shopping Center chính là sản phẩm du lịch mà du khách đi tour Phú Quốc đang tìm kiếm. Phú Quốc được mệnh danh là vùng đất du lịch, với rất nhiều bãi biển đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú có thể khám phá cả ngày không chán. Nhưng vấn đề ở chỗ, khi màn đêm buông xuống, nếu không đi chợ đêm thì du khách chỉ biết… đi ngủ, vì hầu như không có dịch vụ vui chơi giải trí nào.

Bởi vậy, những người hưởng lợi đầu tiên từ phố đi bộ Sonasea Shopping Center chính là du khách. Từ nay, du khách đến Phú Quốc không chỉ để tắm biển, nghỉ dưỡng rồi đi ngủ mà có thể hòa vào không gian náo nhiệt, thưởng thức những món đặc sản, xem biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Du lịch Phú Quốc đang bùng nổ, đón tổng cộng khoảng 3 triệu lượt du khách trong năm 2017, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng với sự xuất hiện của những sản phẩm mới như phố đi bộ Sonasea Shopping Center hay tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới ở phía Nam đảo và khu nghỉ dưỡng có casino ở phía Bắc đảo dự kiến khai trương đầu năm tới sẽ làm tăng thêm hấp lực của Đảo Ngọc đối với du khách từ khắp nơi.

NK Tổng hợp