NGỌC TRAI PHÚ QUỐC MÓN QUÀ QUÝ TỘC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nếu nói về ngọc trai, không thể bỏ qua đảo ngọc Phú Quốc, nơi được thiên nhiên ưu đãi vùng nước lý tưởng để nuôi cấy ngọc trai vào loại cao cấp của thế giới.

ngoc-trai-phu-quoc-mon-qua-quy-toc-khong-the-bo-qua-1

Những viên ngọc trai được phôi thai từ vùng biển du lịch Phú Quốc có lai lịch “quý tộc” và đẳng cấp hơn hẳn ở nơi khác. Từ kích cỡ, màu sắc đến độ ánh đều nổi trội, thỏa mãn được những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế. Mỗi viên ngọc từ 5 li trở lên đã bắt đầu được chọn lọc. Tỷ lệ được gia công thành trang sức chỉ chiếm 10% số ngọc thu hoạch từ biển.

Chọn ngọc trai suy cho cùng không thể chỉ bằng mắt. Tì vết trên ngọc cũng không làm giảm đi giá trị của viên ngọc. Độ sâu của viên ngọc tùy thuộc vào số năm tuổi mà con trai đã tự bồi đắp cho mình. Trân trọng một tạo tác của thiên nhiên, người thưởng ngọc thường không định giá theo kích cỡ. Viên ngọc làm sáng lên sắc diện khiến người đeo thấy hài lòng, đó chính là giá trị thật của ngọc.

ngoc-trai-phu-quoc-mon-qua-quy-toc-khong-the-bo-qua

Đến với Phú Quốc, du khách còn được tới thăm các xưởng nuôi cấy ngọc trai và tìm hiểu quy trình sản xuất. Nhân viên của xưởng sẽ cho bạn tận mắt chứng kiến quy trình tách trai lấy ngọc, đồng thời giới thiệu những kiến thức chung về ngọc trai cũng như các bước để tạo ra một viên ngọc.

NK Tổng hợp