QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM QUA BỘ ẢNH THỰC TẾ

Nước mắm Phú Quốc – chỉ nghe đến thôi bạn đã biết chắc chắn đây là đặc sản của đảo Ngọc, du khách khi đi tour Phú Quốc ai cũng muốn mang một vài chai nước mắm đặc sản về làm quà. Nhưng bạn đã biết quy trình độc đáo của việc sản xuất nước mắm từ những khu nhà Thùng, hãy cùng khám phá quy trình sản xuất nước mắm qua bộ ảnh thực tế của nhiếp ảnh gia Tâm Bùi.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te
Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi đã hé lộ ý tưởng đến rất tình cờ khi anh có duyên gặp gỡ một chuyên gia làm nước mắm trong chuyến ngao du đến đảo ngọc.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te-1
Những câu chuyện sống động và đầy chân thực về quá trình sản xuất ra hương vị nước mắm đậm đà, thơm ngon đã truyền cảm hứng cho anh sáng tác nên bộ ảnh “Tỉ mẩn giọt nước mắm Việt từ đảo ngọc Phú Quốc“. Bộ ảnh đã chuyển tải trọn vẹn tình yêu dành cho biển cả quê hương, cùng niềm tự hào về nghề làm nước mắm công phu của người dân Phú Quốc.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te-2
Những khoảnh khắc thú vị trong đời sống lao động của các ngư dân trên biển đã thực sự mê hoặc chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, khiến anh quên cả nỗi sợ… say sóng.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te-3
Những mẻ cá cơm lấp lánh ánh bạc là nguyên liệu chính làm nên nước mắm Phú Quốc thơm ngon đậm đà.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te-4
Cá ướp xong được chuyển đến nhà thùng.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te-5
Bên trong nhà thùng nước mắm Nam Ngư – một trong những nhà thùng lớn nhất Phú Quốc với hàng dãy thùng gỗ khổng lồ, toát lên vẻ đẹp mộc mạc mà vững chãi.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-qua-bo-anh-thuc-te-6
Tận mắt nhìn thấy và nếm thử nước mắm Nam Ngư sau gần một năm ủ chượp công phu trong nhà thùng, nước mắm có vị đậm đà, ngọt hậu mà không gắt.

-NK Tổng hợp, ảnh Tâm Bùi-