Quần lót cầu thủ bóng đá – Quy định chi tiết

admin Last updated on: May 15, 2023

Quần lót cầu thủ bóng đá có quy định gì không, đây là thắc mắc của khá nhiều fan hâm mộ bóng đá hiện nay. Bởi không phải ai cũng biết được chiếc quần được thiết kế như thế nào để bảo vệ phần nhạy cảm của các cầu thủ mà vẫn có thể vận động được thoải mái. Mời bạn tìm hiểu những quy định về quần lót của các cầu thủ bóng đá qua bài viết dưới đây của Keonhacai nhé. 

Quy định cần biết về quần lót cầu thủ bóng đá

Các cầu thủ khi ra sân thi đầu thường mặc trang phục đồ lót bên trong được các hãng thể thao sản xuất để phù hợp với thể trạng khi vận động. Vì vậy, FIFA đã đưa ra bảng quy định quần lót cầu thủ bóng đá bao gồm các điểm chính như sau:

Quần lót của cầu thủ bóng đá có quy định gì không?
Quần lót của cầu thủ bóng đá có quy định gì không?

Màu phải đồng sắc với màu đại diện đội bóng

Trang phục bên trong của cầu thủ có thể là quần lót hoặc quần giữ nhiệt. Theo đó quy định đầu tiên về quần lót cầu thủ bóng đá là phải có màu sắc giống với màu đại diện của đội bóng, điều này cũng được quy định luôn với áo lót trong. Quy định này được đưa ra nhằm giúp trọng tài cũng như cầu thủ 2 đội thi đấu trong sân để tránh nhầm lẫn. 

Xem thêm: Sự thật về chiếc quần trong của cầu thủ bóng đá

Nếu cầu thủ vi phạm quy định mặc đồ lót sẽ bị nhắc nhở về trang phục thi đấu, mời ra khỏi sân để thay đổi trang phục cho phù hợp. Trường hợp cố tình vi phạm sau khi đã được nhắc nhở thì tuỳ vào từng tình huống cụ thể trên sân để xử phạt phù hợp, có thể phạt thẻ nếu lỗi thái độ hoặc xử 1 quả phạt. 

Quần lót cầu thủ bóng đá nên thiết kế dáng đùi 

Cầu thủ nên sử dụng quần lót bên trong quần dáng đùi, tốt nhất là nên ngang với quần đấu ở bên ngoài. Bởi có nhiều thủ môn thường mặc quần dài để thi đấu nên việc mang quần lót đùi sẽ tránh nhầm lẫn cũng như tạo cảm giác thoải mái hơn. Nếu trọng tài trong sân thấy trang phục bên trong không phù hợp thì có thể yêu cầu cầu thủ thay đổi. 

Quần lót cầu thủ bóng đá nên có thiết kế dáng đùi
Quần lót cầu thủ bóng đá nên có thiết kế dáng đùi

Cầu thủ không mặc quần lót có được phép ra sân thi đấu không?

Theo quy định về vấn đề quần lót cầu thủ bóng đá thì việc mặc quần lót trong khi ra sân thi đấu là điều hoàn toàn bắt buộc cho dù đó là trai hay gái. Bởi điều này mang lại văn hoá trong nền bóng đá cũng như giúp cho các cầu thủ được thoải mái hơn trong khi chạy. Nhờ vậy, các cầu thủ sẽ tạo ra được những đường chuyền và sút được bóng một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Tổng hợp 5 trang chấm điểm cầu thủ uy tín và chính xác nhất

Đã là quy định được đưa ra nên mỗi cầu thủ đều phải ghi nhớ và thực hiện thật nghiêm túc về vấn đề mang đồ lót. Nếu vi phạm quy định về quần lót cầu thủ bóng đá khi đang thi đấu trên sân, trọng tài sẽ mời cầu thủ ra ngoài để chỉnh đốn lại trang phục. 

Ý nghĩa của những quy định về quần lót cầu thủ bóng đá

Việc FIFA đưa ra những quy định về quần lót cầu thủ bóng đá cũng có những ý nghĩa nhất định. Sau đây là những ý nghĩa liên quan đến quy định trang phục đồ lót của các cầu thủ bóng đá khi ra sân thi đấu mà bạn có thể tham khảo đó là:

Ý nghĩa từ những quy định về quần lót của cầu thủ bóng đá
Ý nghĩa từ những quy định về quần lót của cầu thủ bóng đá
  • Thứ nhất, giúp cho các trọng tài dễ dàng quan sát được các cầu thủ khi đang thi đấu trên sân. Việc mang quần lót cùng màu tạo ra sự đồng nhất trong màu sắc trang phục, tránh được trường hợp lẫn lộn giữa các cầu thủ. 
  • Thứ hai, đưa ra quy định về quần lót của cầu thủ bóng đá thể hiện được sự văn minh. Bởi khi thi đấu, các cầu thủ thường có những pha xoạc bóng, chuồi bóng nên nếu mặc đồ lót không đúng quy định sẽ dễ gặp phải tình huống bị lộ hàng. 
  • Thứ ba, khi sử dụng quần lót cầu thủ bóng đá chuyên biệt sẽ thoải mái và dễ chịu trong suốt quá trình thi đấu. Điều này giúp cầu thủ tự tin thi đấu mà không phải e dè hay ngại ngùng gì về vấn đề bị lộ bộ phận nhạy cảm ra bên ngoài. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã chia sẻ các quy định về quần lót cầu thủ bóng đá cho các fan hâm mộ tham khảo. Có thể thấy, việc mặc quần lót đúng quy định không chỉ cần thiết cho cầu thủ mà còn là sự biểu hiện văn minh trong nền bóng đá. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn biết thêm được những thông tin thú vị về môn thể thao vua rồi nhé.

Related posts

[Giải đáp] Lương cầu thủ Việt Nam 2022 là bao nhiêu? 

[Giải đáp] Lương cầu thủ Việt Nam 2022 là bao nhiêu? 

Với những thành tích vẻ vang mang lại cho đội bóng Việt Nam thì lương cầu thủ Việt Nam...

Top 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam là những ai

Top 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam là những ai

Không chỉ các cầu thủ nước ngoài mà người hâm mộ bóng đá còn rất ngưỡng mộ mức lương...

Lương cầu thủ Việt Nam hiện tại là bao nhiêu?

Lương cầu thủ Việt Nam hiện tại là bao nhiêu?

Lương cầu thủ Việt Nam hiện tại là bao nhiêu được rất nhiều người hâm mộ tìm hiểu bởi...

[Giải đáp ] Lương cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

[Giải đáp ] Lương cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Bóng đá Việt Nam phát triển khiến không ít người tò mò về mức lương cầu thủ cao nhất...

Danh sách những đội tuyển vô địch EURO nhiều nhất

Danh sách những đội tuyển vô địch EURO nhiều nhất

Trong số những giải đấu bóng đá lớn hàng đầu hiện nay, EURO được biết đến là giải đấu...

Tổng hợp 5 trang chấm điểm cầu thủ uy tín và chính xác nhất

Tổng hợp 5 trang chấm điểm cầu thủ uy tín và chính xác nhất

Hiện nay, có rất nhiều trang chấm điểm cầu thủ trên mạng nhưng không phải website nào cũng đem...