Danh sách 5 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

admin Last updated on: May 15, 2023

World Cup – Giải vô địch bóng đá thế giới, nơi quy tụ những đội bóng đẳng cấp hàng đầu trên thế giới đến tranh tài để giành được chức vô địch. Vậy với 22 lần tổ chức, đâu là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất? Trong bài viết sau đây người hâm mộ hãy cùng Keonhacai khám phá danh sách 5 đội vô địch World Cup nhiều nhất.

Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất – Brazil

Đứng đầu trong danh sách những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất đó chính là đội tuyển quốc gia Brazil. Là đội bóng sở hữu những ngôi sao bóng đá hàng đầu trên thế giới như Neymar, Ronaldo, Pele,… Không ngạc nhiên khi Brazil đứng đầu danh sách đội tuyển giành được nhiều cúp vô địch World Cup nhất.

Đội tuyển Brazil giành được nhiều chức vô địch nhất trong World Cup
Đội tuyển Brazil giành được nhiều chức vô địch nhất trong World Cup

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Brazil đang giành được tổng cộng 5 chiếc cup vô địch World Cup, lần lượt vào các năm 1958, 1962, 1994, 2002. Ngoài ra còn rất nhiều lần đội tuyển Brazil đứng ở vị trí Á quân, hạng ba và hạng tư trong các mùa World Cup.

Xem thêm: Tìm hiểu đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử?

Đội tuyển quốc gia Đức

Đứng thứ 2 trong danh 5 năm đội tuyển quốc gia vô địch World Cup nhiều nhất đó chính là đội tuyển quốc gia Đức. Những năm World Cup đội tuyển Đức xuất sắc giành được chức vô địch đó chính là năm 1954, năm 1974, năm 1990 và năm 2014.

Mặc dù chỉ kém đội tuyển quốc gia Brazil 1 chiếc cup vô địch, tuy nhiên thực tế đội tuyển Đức là đội tuyển vào được vòng chung kết World Cup nhiều hơn đội tuyển Brazil. Vì vậy người hâm mộ tuyển Đức hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiếc cup vô địch trong tương lai không xa của tuyển Đức tại World Cup.

Đội tuyển quốc gia Italia

Cùng với đội tuyển quốc gia Đức, đội tuyển quốc gia Italia cũng đang là đội tuyển sở hữu số lần vô địch World Cup nhiều nhất với tổng cộng 4 lần vô địch vào các năm 1934, 1938, 1982 và 2006. Đội tuyển quốc gia Italia cũng là đội đầu tiên trong lịch sử World Cup có thể vô địch 2 lần liên tiếp vào năm 1934 và 1938.

Đội tuyển quốc gia Italia với 4 lần vô địch
Đội tuyển quốc gia Italia với 4 lần vô địch

Trong lịch sử thi đấu, đội tuyển quốc gia Italia luôn mang đến đội hình với những cầu thủ bóng đá mạnh. Đặc biệt với những thành tích nổi bật, vượt trội so với nhiều đội bóng khác giúp cho các cầu thủ tuyển Italia có thể tự tin để giành được những chiếc cup vô địch World Cup tiếp theo dành cho mình.

Đội tuyển quốc gia Argentina

Đứng vị trí tiếp theo trong danh sách những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất đó chính là đội tuyển quốc gia Argentina với tổng cộng 3 chiếc cúp vô địch vào các năm 1978, 1986 và 2022. Lần gần đây nhất với chiếc cup vô địch World Cup của Argentina cũng đã giúp cho Lionel Messi trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Xem thêm: Top giải đấu bóng đá vô địch quốc gia lớn và đẳng cấp hàng đầu

Sau lần vô địch World Cup thứ 2 vào năm 1986, phải sau một thời gian dài chờ đợi, người dân Argentina mới một lần nữa được chứng kiến cảnh đội tuyển quốc gia mình đứng lên bục danh dự và nâng cao chiếc cup vô địch World Cup. Trong tương lai chắc chắn với những ngôi sao bóng đá của mình, tuyển Argentina hoàn toàn có thể tiếp tục giành được vị trí vô địch tại World Cup.

Đội tuyển quốc gia Pháp

Đứng thứ 5 trong danh sách này đó chính là đội tuyển quốc gia Pháp với tổng số lần vô địch là 2 lần nào năm 1998 và 2018. Ngoài ra đội tuyển quốc gia Pháp cũng đã rất nhiều lần giành được vị trí Á quân, Hạn Ba hay Hạng Tư tại VCK World Cup trong các năm.

Đội tuyển quốc gia Pháp và 2 lần vô địch World Cup
Đội tuyển quốc gia Pháp và 2 lần vô địch World Cup

Sau khi đánh bại Brazil ở vòng chung kết World Cup năm 1998, đội tuyển quốc gia Pháp lần đầu tiên mang về được chiếc cup vô địch World Cup, cup của giải đấu bóng đá danh giá nhất trên thế giới về cho nước nhà. Sau đó đúng 10 năm, họ lại tiếp tục làm được điều đó vào World Cup 2018.

Tổng kết

Trong tương lai danh sách đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất chắc chắn sẽ có những sự thay đổi. Tuy nhiên chắc chắn đây đều sẽ là những ĐQTG đẳng cấp nhất. Người hâm mộ đừng quên cập nhật thêm những thông tin bóng đá thú vị, hấp dẫn khác tại trang của Keonhacai nhé!

Related posts

Bật mí mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay

Bật mí mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay

Chắc chắn rằng những người hâm mộ theo dõi bóng đá Việt Nam sẽ luôn có thắc mắc về...

Đi tìm đội bóng vô địch Euro nhiều nhất lịch sử Euro

Đi tìm đội bóng vô địch Euro nhiều nhất lịch sử Euro

Euro được biết đến là một trong những đấu bóng đá lớn, danh giá và uy tín nhất trên...

Cầu thủ uống nước gì màu vàng khi thi đấu tại ĐT Việt Nam?

Cầu thủ uống nước gì màu vàng khi thi đấu tại ĐT Việt Nam?

Cầu thủ uống nước gì màu vàng là câu hỏi của nhiều khán giả khi theo dõi các phóng...

Quần lót cầu thủ bóng đá – Quy định chi tiết

Quần lót cầu thủ bóng đá – Quy định chi tiết

Quần lót cầu thủ bóng đá có quy định gì không, đây là thắc mắc của khá nhiều fan...

[Giải đáp ] Lương cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

[Giải đáp ] Lương cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Bóng đá Việt Nam phát triển khiến không ít người tò mò về mức lương cầu thủ cao nhất...

Chia sẻ cách tính lương cầu thủ FO4 nhanh chóng nhất

Chia sẻ cách tính lương cầu thủ FO4 nhanh chóng nhất

Để có thể xây dựng một đội hình tối ưu thì tính lương cầu thủ FO4 là điều vô...